Apps, Games Hay PC, Mobile
Cách tạo một trang web, blog cá nhân miễn phí với Blogger
Admin

Cách tạo một trang web, blog cá nhân miễn phí với Blogger

Bạn đang muốn tạo cho riêng mình một trang web, blog cá nhân miễn phí để có thể chia sẻ về ảnh đẹp, hình nền, thủ thuật, sản phẩm... và việc thuê một lập trình viên và gói hosting để tạo trang web đối với bạn là vượt quá khả năng tài chính của bạn. Thật may mắn là Blogger của Google đã cung cấp cho bạn nền tảng Blogspot hoàn toàn miễn phí để bạn có thể thực hiện điều đó. 

Hướng dẫn tạo Blog, trang web cá nhân với Blogspot - Blogger đơn giản nhất
Bước 1:
- Bạn cần tạo một tài khoản Gmail (nếu chưa có tài khoản Gmail bạn xem hướng dẫn cách tạo Gmail tại đây)
- Đăng nhập trang blogger.com bằng tải khoản mail của bạn.
- Chọn "Blog mới..." góc trên cùng bên trái hoặc bấm chọn nút "TẠO BLOG MỚI" như hình dưới đây để tạo Blog cá nhân của bạn.
Bước 2:
- Bạn nhập tiêu đề cho blog, tiêu đề bạn có thể nhập tối đa 70 kí tự nhưng thông thường là 65 kí tự sẽ tối ưu và tốt cho seo.
- Địa chỉ: bạn nên chọn tên blog ngắn gọn phù hợp với nội dung sẽ phát triển sau này.
- Mẫu: đây là những template mẫu do blogger cung cấp sẵn, bạn cứ chọn bừa một cái để tạo blog đã, xong rồi kiếm template đẹp add vào sau. 
Bước 3:
- Chọn "Tạo blog!" để hoàn thành việc đăng ký blog cá nhân của bạn với blogger.
Đấy như thế là bạn đã tạo xong cho mình một blogspot cá nhân cơ bản nhất rồi. Và dưới đây là giao diện quản trị blog của bạn gồm có: Bài đăng, Thống kê, Nhận xét, Chiến dịch, Trang, Bố cục, Mẫu, Cài đặt, Danh sách đọc và các tính năng này chúng ta sẽ tìm hiểu trong các bài viết khác. Giao diện khi truy cập địa chỉ blog của bạn sẽ như sau, rất đơn giản vì chúng ta chưa có bài viết hay chỉnh sửa gì cả, ở bài viết này thì chúng ta chỉ tìm hiểu về cách tạo một blog, trang web cá nhân với blogger. Chúng ta sẽ tìm hiểu dần về blogger qua các bài viết tiếp theo các bạn nhé!

Chúc bạn tạo blog, trang web thành công. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này có ích cho bạn và mọi người!!! Xin cảm ơn